GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Xã Liên Minh, Huyện Đức Thọ

Email :  tieuhoclienminh@gmail.com

 

Trường Tiểu học Liên Minh nằm bờ tả ngạn Sông La, nơi hàng năm đều bị thiên tai lũ lụt đe doạ.
 
Với địa hình trải dài (do trước đây nhập hai xã Đức Ninh và Đức Minh)  học sinh Liên Minh đến trường với quãng đường khá xa nên phải học cả hai phân hiệu. Cũng chính vì học hai vùng nên công tác quản lí chỉ đạo của nhà trường gặp rất nhiều khó khăn.
 Liên Minh là xã thuần nông, kinh tế chỉ chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, nhân dân có số theo đạo Thiên Chúa Giáo đông( Hơn 50%).
 
Trường có tổng sô 27 cán bộ giáo viên, trong đó nữ 26( chiếm tỷ lệ hơn 96,3%), đa số giáo viên của trường còn trẻ, nhưng ở xa trường, chủ yếu là ở những vùng lân cận như Tùng Ảnh, Thị Trấn, Đức Yên...
 
Về quy mô trường lớp: có tổng số 329 học sinh với 15 lớp( Học sinh Thiên chúa Giáo 50%)
 
Trình độ chuyên môn: GV Đạt chuẩn 100%. Trong đó: Đại học và cao đẳng 81,5%.
 
Nhiều năm qua mặc dù địa phương còn gặp nhiều khó khăn nhưng tập thể CBGV nhà trường đã cố gắng nỗ lực hết mình phán đấu đạt nhiều thành tích: Liên tục đạt danh hiệu trường tiên tiến, tập thể LĐTT và trường chuẩn quuốc gia mức độ 1. Số học sinh giỏi Tỉnh, Huyện hằng năm đều được duy trì và có chiều hướng tăng cả về số lượng và chất lượng. Giáo viên giỏi Tỉnh: 2; GVG Huyện mỗi năm có từ 4 đến 8 GV dự thi đạt giải. Năm học 2009-2010 có 34 em học sinh giỏi cấp Huyện,Tỉnh 6 em, CSTĐ cơ sở: 5 người, trường dạt Tập thể LĐTT cấp huyện.
 Trong chặng đường tiếp theo tập thể nhà trường còn phải cố gắng hơn nữa phát huy những thành tích đã có, khắc phục những tồn tâị để tiếp tục đưa phong trào của nhà trường ngày một đi lên.

Ban giám hiệu Trường Tiểu học Liên Minh