Thực hiện Công văn  số 350 /PGDĐT- V/v  tăng cường công tác đảm bảo an toàn trường học năm học 2018- 2019  ngày 30/8/2018 của PGD ĐT;

Thực hiện Số: 50 CV/ĐTN “V/v tổ chức các hoạt động  cao điểm đảm bảo trật tự ATGT” ngày 28/8/2018 của BCH Huyện đoàn Đức Thọ;

Với sự phối hợp của Phòng CSGT- Công an huyện Đức Thọ, sáng hôm nay, ngày 07/9/2018 -  Liên đội trường TH Liên minh đã tổ chức chủ đề "ATGT cho trẻ em”- Hưởng ứng tháng ATGT năm 2018.

Về dự với liên đội, có đồng chí Đậu Thế Huỳnh và đồng chí Nguyễn Văn Thắng - CB phòng CSGT huyện Đức Thọ;

Thầy Trần Ngọc Cương và thầy Trần Hà Chính - Chuyên viên PGD;  Anh Nguyễn Quý Hưởng- Phó CT HĐĐ huyện;  Chị Đặng Thị Mỹ Tú- Chủ tịch HĐĐ xã Liên Minh, Bác Đặng Thế Lộc đại diện BCH hội PH;

Toàn thể CBGV,NV, HS toàn trường và 85 phụ huynh học sinh lớp Một

(Đại biểu  tham dự)

Chương trình gồm có 5 phần

1. Cô giáo Nguyễn Thị Minh Đức- Phó hiệu trưởng nêu mục đích ý nghĩa, yêu cầu, tuyên bố lý do và giới thiệu đại biểu

  

 

2. Đồng chí Đậu Thế Huỳnh - CB phòng CSGT huyện Đức Thọ tuyên truyền ATGT cho học sinh.

Với nội dung tuyên truyền ngắn gọn, dễ hiểu, phù hợp với lứa tuổi học sinh Tiểu học, Đồng chí Đậu Thế Huỳnh - CB phòng CSGT huyện Đức Thọ đã tuyên truyền không chỉ cho các em học sinh mà đến với tất cả CBGV và phụ huynh về luật giao thông, đảm bảo an toàn và một số điều cần lưu ý khi tham gia giao thông.

3. Tìm hiểu, giới thiệu về biển báo

Biển báo nguy hiểm và biển báo cấm

- Trò chơi Đèn xanh đèn đỏ

Với luật chơi như sau: Khi cô hô đèn xanh thì các em đi, cô hô đèn vàng thì các bạn đi chậm lại để quan sát, cô hô đèn đỏ thì các bạn dừng lại. Bạn nào không tuân thủ có nghĩa là bạn đó vi phạm luật giao thông. Lưu ý các em: đèn xanh đi tốc độ vừa phải để tránh gây tai nạn

Trò chơi đã gây hứng thú cho các em, các em phản ứng rất nhanh khi đèn tín hiệu đổi màu. Qua đó, các em sẽ nhớ hơn khi gặp đèn tín hiệu giao thông.

- Cuộc đua xe đạp chậm

Với luật đua như sau: Các bạn chuẩn bị sẵn tại vạch xuất phát, ngồi lên xe của mình, đội mũ BH đúng chuẩn. Khi cô hô "xuất phát" các em đạp xe tiến đến đích sao cho trên đường đua chân không được chống xuống đất. Bạn nào về sau cùng mà không phạm luật là bạn đó chiến thắng.

Kết thúc cuộc đua, với tài năng, khéo léo, kiên trì, cẩn trọng đã có 2 bạn giành chiến thắng. Huy chương vàng được trao cho em Cao Tuấn Vỹ lớp 4A, huy chương bạc trao cho em Nguyễn Thành Phong lớp 4B. Tuy huy chương chỉ mang tính chất mô phỏng nhưng các em được trải nghiệm và có được niềm vui của người chiến thắng.

 Đc Đậu Thế Huỳnh- CB phòng CSGT trao huy chương mô phỏng cho các em đạt giải

4. Kí cam kết

BTC đã mời toàn thể CBGV,NV và học sinh lên kí cam kết chấp hành tốt luật lệ ATGT

(CBGV kí cam kết thực hiện tốt luật lệ ATGT năm 2018)

5. Trao tặng MBH cho học sinh lớp Một

Thực hiện KH số 80/KH- BATGT ngày 27/8/2018 của Ban ATGT tỉnh Hà Tĩnh về tiếp nhận và tặng mũ bảo hiểm cho HS lớp 1 do Công ty HONDA VIỆT NAM tài trợ để đảm bảo ATGT cho các em.

BTC đã thay mặt Cty Honda Việt Nam trao tặng 85/85 mũ báo hiểm đến với học sinh lớp 1 toàn trường trước sự chứng kiến của toàn thể PH học sinh. Sau phần trao mũ, học sinh toàn trường đã đồng thanh hô to thông điệp" Hãy đội mũ bảo hiểm khi ngồi sau xe gắn máy" nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông.

(Tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1)

Ban tổ chức tin tưởng rằng các em sẽ thực hiện tốt luật lệ ATGT khi tham gia giao thông, chúc tất cả các em một năm học mới "An toàn, khỏe mạnh"./.