Thực hiện nhiệm vụ năm học của ngành tăng cường đưa các hoạt động ngoại khóa vào nội dung giáo dục, giúp học sinh phát huy tính chủ động, mạnh dạn, tự tin, chiều ngày 21 tháng 12 năm 2016, dưới sự chỉ đạo của BGH, Liên đội trường TH Liên Minh đã tổ chức thành công hoạt động giáo dục NGLL với chủ điểm    Giáng sinh an lành.
       Về chung vui với các em có: Chị Nghiêm Thị Hồng Nhung - đại diện HĐĐ Huyện; Bà Nguyễn Thị Phương Thanh- Chủ tịch MTTQ xã; Anh Nguyễn Quốc Hưng- Phó Bí thư Đoàn xã; bác Phạm Văn Quế, bác Đậu Chí Thông Ban đại diện hội cha mẹ học sinh và toàn thể CBGV nhân viên của nhà trường.
      Tại buổi sinh hoạt, các em được tham gia trải nghiệm các hoạt động như múa hát văn nghệ; bốc thăm trả lời câu hỏi, chia sẻ cảm xúc trước mùa giáng sinh vv….  Nhưng hào hứng và hấp dẫn nhất với các các em là sự xuất hiện của ông già Noel với túi quà trên vai, những nét mặt vui tươi rạng rỡ của các em khi được nhận quà của ông già Noel. Kết thúc buổi sinh hoạt các em cùng nhau vui liên hoan tiệc ngọt. Buổi sinh hoạt diễn ra ấm áp, an lành thể hiện được sự quan tâm sâu sắc của nhà trường đến học sinh là con em theo đạo Thiên chúa giáo.
     Đại diện đại biểu - chị Nghiêm Thị Hồng Nhung đã ghi nhận tình cảm của BGH nhà trường giành cho các em học sinh, chị mong muốn hằng năm sẽ duy trì và phát huy hoạt động mang tính ý nghĩa như thế này. Chị nhận định trên toàn huyện có nhiều Liên đội có con em theo đạo Thiên chúa giáo nhưng Trường TH Liên Minh là đơn vị đầu tiên tổ chức được hoạt động này.
      Về phía học sinh, các vô cùng phấn khởi. Em Trần Thị Quỳnh Như lớp 5A phát biểu: “ Em rất vui mừng, rất cảm động trước sự quan tâm của BGH nhà trường và của tất cả các thầy cô giáo đã cho em và các bạn một mùa giáng sinh ý nghĩa, em mong muốn BGH sẽ tổ chức vui giáng sinh cho các em hằng năm. Để tỏ lòng biết ơn đến các thầy cô giáo, chúng em sẽ luôn chăm chỉ học tập và rèn luyện, phấn đấu là con ngoan trò giỏi để xứng đáng với sự quan tâm của các thầy cô giáo. Em xin gửi lời cảm ơn đến BGH nhà trường và các thầy cô giáo
   Cuối buổi tọa đàm rút kinh nghiệm, thầy giáo Nguyễn Minh Hào đại diện nhà trường phát biểu: “Tuy là lần đầu tiên Liên đội tổ chức song buổi sinh hoạt với chủ điểm Giáng sinh an lành đã thành công tốt đẹp. Đây là món quà đầy ý nghĩa của nhà trường gửi tặng học sinh công giáo nói riêng và học sinh toàn trường nói chung, đồng thời thắt chặt thêm tình đoàn kết học sinh lương – giáo”.
 
 

Tác giả bài viết: Phạm Thị Kim Tuyến